Giáo dục nhân cách cho trẻ không chỉ là nhiệm vụ của các bậc cha mẹ mà còn là nhiệm vụ rất quan trọng của các trường mầm non nói chung và các trường mầm non tốt ở quận 1 nói riêng. Mầm non là lứa tuổi đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển nhân cách. Vì thế, giáo dục mầm non phải chăm lo phát triển nhân cách toàn diện cho trẻ. Trong bài viết sau đây, trường mầm non tốt ở quận 1 xin chia sẻ bí quyết giáo dục nhân cách cho trẻ thông qua các hoạt động vui chơi, học tập, sinh hoạt, làm gương.

Trường mầm non tốt ở quận 1 giáo dục trẻ thông qua hoạt động vui chơi

Khi tham gia các hoạt động vui chơi, tính cách của trẻ sẽ được bộc lộ rõ nhất. Chính vì thế, các trường mầm non tốt ở quận 1 luôn thiết kế các hoạt động vui chơi xen kẽ hoạt động học tập để trẻ có cơ hội phát triển nhân cách và thể lực. Khi vui chơi thường xảy ra các tình huống như trẻ giành đồ chơi, đánh nhau, khóc nhè,…các giáo viên sẽ tận dụng cơ hội này để giáo dục tính cách trẻ, giúp trẻ hình thành tính cách hòa đồng, biết chia sẻ, yêu thương, đoàn kết,…

hình trường mầm non tốt ở quận 1

Trường mầm non tốt ở quận 1 giáo dục trẻ thông qua hoạt động học tập

Chương trình giáo dục mầm non không nên giảng dạy, nhồi nhét quá nhiều kiến thức khoa học mà cần hướng tới sự phát triển toàn diện cho trẻ, giúp trẻ hình thành nhân cách tốt, phát huy tối đa tiềm năng. Ở độ tuổi này, nếu giáo dục theo kiểu giáo điều, máy móc, rập khuôn sẽ làm cho trẻ dễ chán, tiếp thu kém. Vì thế, các trường mầm non tốt ở quận 1 áp dụng triết lí giáo dục là lấy trẻ làm trung tâm. Các hoạt động học tập sẽ được thiết kế dựa trên khả năng, hứng thú và nhu cầu của từng nhóm trẻ.

Trường mầm non tốt ở quận 1 giáo dục trẻ thông qua chế độ sinh hoạt

Trường mầm non tốt ở quận 1 giáo dục trẻ thông qua chế độ sinh hoạt hằng ngày như: đón và trả trẻ, tập thể dục, ăn trưa, ngủ trưa,…Những hoạt động này nối tiếp nhau và được lặp lại hằng ngày. Thông qua các hoạt động này, thầy cô có thể giáo dục đạo đức cho trẻ, dạy trẻ biết quan tâm, tôn trọng mọi người xung quanh, biết lẽ phép, kỉ luật, giữ gìn và bảo vệ tài sản chung. Tại các trường mầm non tốt ở quận 1, thầy cô giáo luôn có thái độ đúng đắn, khi trẻ mắc phải sai lầm thì thầy cô sẽ nhắc nhở và hướng dẫn trẻ điều chỉnh.

Trường mầm non tốt ở quận 1 giáo dục trẻ thông qua hoạt động nghệ thuật

Theo tâm lý học, giáo dục nghệ thuật cho trẻ mầm non giúp trẻ giúp trẻ hình thành kĩ năng xử lí khó khăn trong đời sống hằng ngày. Bên cạnh đó, giáo dục nghệ thuật cho trẻ mầm non còn giúp trẻ hình thành cảm xúc tích cực. Ví dụ: thông qua bài hát “ Cháu hát về đảo xa” sẽ giúp trẻ hình thành tình yêu biển đảo, chú hải quân. Đối với nhiều phụ huynh, việc giáo dục nghệ thuật cho trẻ còn giúp các thành viên trong gia đình có cơ hội tham gia hoạt động cùng nhau, thấu hiểu nhau hơn và hạnh phúc hơn.

ảnh trường mầm non tốt ở quận 1

Trường mầm non tốt ở quận 1 giáo dục trẻ thông qua việc làm gương

Ở độ tuổi mầm non, trẻ thường có thói quen bắt chước người lớn từ lời nói đến hành động một cách vô thức. Chính vì vậy, giáo viên mầm non cần phải làm gương cho trẻ để tránh trường hợp trẻ bắt chước theo những thói quen xấu. Ở các trường mầm non tốt quận 1, giáo viên luôn cư sử khéo léo với mọi người, đồng nghiệp, với trẻ vì các thầy cô luôn hiểu rằng trẻ sẽ nhìn vào gương thầy cô mà học tập.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/vui-cung-be/tai-sao-tre-tai-cac-truong-mau-giao-o-quan-1-co-kha-nang-giao-tiep-rat-tot/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến