Từ 1 – 3 tuổi, trẻ rất hứng thú khám phá thế giới tràn đầy những điều mới mẻ, thú vị  xung quanh mình. Tuy nhiên ở độ tuổi ấy, bé còn quá nhỏ để có thể làm mọi thứ, nên gia đình và nhà trường hãy luôn bên cạnh và giúp đỡ đảm bảo sự an toàn của bé trong suốt chuyến hành trình đầu tiên nhé!

Lợi ích khi trẻ khám phá thế giới xung quanh

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng 8 năm đầu đời của bé là giai đoạn vàng của việc phát triển não bộ: sự tăng trưởng và hoàn thiện về trọng lượng của não và các dây thần kinh, sự phát triển khả năng vận động, và hoàn thiện tâm lý và nhân cách.

Sự phát triển não bộ là tiền để để bé học hỏi và tiếp thu các sự vật, hiện tượng xung quanh mình. Không chỉ tích lũy được hệ thống kiến thức về thế giới khách quan, mà bé còn phát triển nhận thức, trí tuệ, khả năng ngôn ngữ làm cơ sở cho việc tiếp thu kiến thức ở trường sau này. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với con người và thế giới xung quanh giúp trẻ hoàn thiện cảm xúc, thẩm mỹ, đạo đức, khả năng giao tiếp với người khác.

Giúp trẻ khám phá thế giới một cách an toàn

Đảm bảo an toàn của trẻ trong chuyến hành trình khám phá thế giới là nhiệm vụ hàng đầu của ba mẹ và thầy cô. Dù cho có mệt mỏi khi phải trông bé cả ngày lẫn đêm, nhưng bạn hãy nhớ rằng: việc khám phá thế giới trong những năm đầu đời rất cần thiết cho sự trưởng thành và phát triển của trẻ. Bạn sẽ không phải theo dõi trẻ 24/24, nếu đảm bảo được sự an toàn cho môi trường trẻ tiếp xúc hàng ngày  với những bước sau:

  • Để xa tầm tay bé những vật dụng dễ hư hỏng, hoặc có thể làm bé đau.
  • Chặn các cửa được mở, các cửa sổ không được bảo vệ, rèm kéo nhanh.
  • Bọc các ổ điện lại.
  • Giữ tất cả các loại thuốc và hóa chất trong ngăn tủ khóa.
  • Đặt hàng rào ngăn cách trẻ với cầu thang.
  • Lót thảm mềm đảm bảo an toàn cho trẻ.
  • Các loại đồ chơi, đồ dùng hàng ngày của trẻ phải được làm từ chất liệu an toàn, hợp vệ sinh.

Đảm bảo an toàn cho bé trong cuộc hành trình khám phá thế giới xung quanh là nhiệm vụ hàng đầu của đội ngũ cán bộ công nhân viên tại trường mầm non Pandakids. Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, trường còn áp dụng mô hình ít trẻ nhiều cô, và trang bị thảm lót sân trường cho trẻ thoải mái chạy nhảy, vui đùa cùng bạn bè. Bên cạnh đó, những dụng cụ học tập, hay đồ chơi hàng ngày của trẻ đều được các cô chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho trẻ. Ngoài ra, Pandakids còn đặc biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ phát triển cả thế chất và trí tuệ.

Hay cho trẻ một môi trường học tập và vui chơi an toàn, vì tương lai con yêu của bạn. Để đăng ký tham quan trường và tư vấn miễn phí, bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau: http://pandakidsschool.vn/tuyen-sinh-2018/

Bài viết liên quan