Việc kết hợp giữa chơi và học luôn là lựa chọn tối ưu cho các bậc phụ huynh để giúp bé yêu tiếp thu kiến thức mới, nhất là đối với các ngoại ngữ vì trẻ em dễ ghi nhớ nhanh và lâu nhất khi bé cảm thấy việc học là niềm vui. Hiểu được điều này, tuần này Pandakids sẽ bổ sung vào “sổ tay chơi cùng bé” của bố mẹ một số trò chơi với bảng chữ cái tiếng anh vừa vui lại vừa giúp bé cưng nhà mình có thêm một trong những phương pháp làm quen với tiếng anh tốt. Nào, bố mẹ đã chuẩn bị giấy bút chưa nhỉ? Hãy cùng Pandakids ghi chú lại những “bí kíp” này nhé!

Muppet-Alphabet-FINAL-2

  1. Trò chơi “Tay đua cừ khôi”

Một trong những cách phổ biến mà bố mẹ hay dạy bé học bảng chữ cái là đưa chữ cái đó ra, đọc và yêu vầu bé nhắc lại. Tuy nhiên, cách này có vẻ dễ gây nhàm chán cho bé. Thay vào đó, bố mẹ có thể trải các chữ cái ra một cách lộn xộn thành 1 con đường dẫn đến tòa lâu đài đồ chơi của bé hoặc bất cứ vật gì bé thích. Sau đó, hãy tung xúc xắc để quyết định số bước tiếp theo xe đua của mình được phép di chuyển đồng thời phải phát âm đúng chữ cái đó bằng tiếng Anh. Nếu câu trả lời chưa đúng thì xe đua phải lùi lại 1 bước, và ai về đích nhanh hơn sẽ là nhà vô địch.

  1. Trò chơi “Ai tinh mắt hơn”

Sau khi thiên thần nhỏ đã thuộc tất cả các chữ cái chúng ta sẽ chuyển sang 1 trò chơi khác, Trò này mục đích giúp bé ôn tập bảng chữ cái. Bố mẹ sẽ trải bảng chữ cái theo thứ tự, ôn tập cùng bé trước. Sau đó, yêu cầu bé nhắm mắt lại, rồi nhanh tay lấy đi 1 chữ cái. Tiếp theo, bạn yêu cầu bé mở mắt ra và nói xem chữ cái nào còn thiếu. Nếu bé khá thuộc bảng chữ cái, bố mẹ có thể lấy tăng số thẻ lên. Nếu có thời gian, bố hoặc mẹ có thể chơi cùng bé và người còn lại sẽ là trọng tài. Chắc hẳn bé sẽ hào hứng hơn vì có “đối thủ” cùng chơi đó!

7ece9603-a7a0-440b-b557-a675e9ba2302.jpg._CB310102923_

  1. Trò chơi “Nhanh tay xếp từ”

Nếu bé con đã biết một số từ tiếng Anh và nhận diện được mặt chữ, xếp từ hứa hẹn sẽ là một trò chơi hiệu quả giúp bé vừa học từ vừa rèn luyện khả năng quan sát và sự nhanh nhẹn. Bố mẹ hãy đặt các chữ cái lộn xộn, sau đó đọc to từ mà bố mẹ yêu cầu. Ví dụ, “Let’s make the word ‘CAT’ ”. Bé phải nhanh chóng tìm chữ cái ‘C, A, T” để xếp thành chữ “CAT”, sau đó đánh vần và đọc to từ mình vừa xếp. Bố mẹ có thể treo giải thưởng để tạo hứng thú cho bé con.

abc-kids

Bố mẹ có thể biến tấu thêm những hình thức hấp dẫn hơn cho trò chơi dựa trên luật chơi có sẵn. Ví dụ, thay vì sử dụng bảng chữ cái làm bằng xốp hay các thẻ bài, các mẹ có thể khéo tay nướng những chiếc bánh cookies theo dạng chữ cái hoặc bố cũng có thể dùng những viên kẹo có chữ cái trên đó để kích thích trẻ hơn.

Trên đây là 3 trò chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị giúp bé học tiếng anh với bảng chữ cái. Hy vọng với một số trò chơi dễ chơi như trên, bố mẹ và bé sẽ có những phút giây thư giãn vui vẻ tại tổ ấm nhỏ của mình.

Bài viết liên quan

Làm Vườn Hoa Khoe Sắc

Làm Vườn Hoa Khoe Sắc

Làm một vườn hoa khoe sắc mà không tốn quá nhiều công sức? Điều đó hoàn toàn có khả năng với sức sáng tạo vô biên cùng Pandakids. Hãy khám phá xem...

Đăng