Sau gần 1 tháng nghỉ Tết, vui chơi thoải mái, thật khó để thuyết phục các bé quay trở lại trường học. Để không còn là “cuộc đánh vật” mỗi buổi sáng thức dậy, Pandakids mách nhỏ quý phụ huynh 7 tuyệt chiêu sau đây để đưa bé đến trường hào hứng sau ngày Tết.

Gợi nhớ về những người bạn của con

Khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, các mẹ nên nhắc bé về những người bạn cùng trường, cùng lớp của trẻ bằng những câu hỏi thật đơn giản như: con còn nhớ bạn Na thân với con nhất không? Không biết bạn Thành đang làm gì nhỉ, chắc muốn gặp con lắm đó?…

Tuyệt chiêu 4

Bằng cách đó, con yêu của bạn sẽ muốn trở lại trường học để được chơi cùng các bạn sau kỳ nghỉ dài không gặp mặt. Và dần dần, các bé sẽ thích nghi với lịch học và hứng thú học tập.

Bàn về những hoạt động ở trường mà bé yêu thích

Bé hay kể bạn nghe những trò chơi gì ở trường? Bạn hãy gợi lại bé ngay trò chơi bé thích hay những lần bé được cô dạy thơ dạy nhạc và biểu diễn cho mọi người. Chắc chắn trường mầm non chứa đựng rất nhiều kỷ niệm thời thơ ấu của bé, chỉ cần bạn khơi đúng nguồn là bé sẽ hào hứng ngay. Nhớ nói chuyện với bé thật lâu rồi hẳn hỏi bé có nhớ trường, nhớ lớp không nhé, chắc chắn trong đà trò chuyện bé sẽ nói nhớ ngay và cứ thế là dỗ được bé ngày mai đi học!

tuyệt chiêu 3

Nêu gương cho con

Bé nào cũng có tính “tị nạnh” trong người, luôn muốn chừng minh mình tốt hơn, ngoan hơn và giỏi hơn người khác. Bố mẹ có thể kể cho bé nghe những anh chị lớn hơn bé 1, 2 tuổi, học giỏi, học ngoan và nói rằng bố mẹ rất hy vọng bé có thể đi học ngoan và giỏi như vậy. Nhưng nhớ rằng đựng gợi cho bé sự khó chịu, “thù ghét” tấm gương đó mà hãy nhắc bé rằng bố mẹ tin tưởng con cũng sẽ làm được và còn làm tốt hơn. Chắc chắn với lời khích lệ ấy các bé sẽ háo hức chứng tỏ bản thân liền!

Tán dương thái độ học tập của bé

Những lời khen đúng lúc luôn phát huy tác dụng. Nhắc đến những thành tích học tập cũ của bé, những lần bé biểu diễn được mọi người khen, những lời nhận xét tích cực của cô giáo dành cho bé trong năm vừa qua,… nhất định sẽ là động lực để bé vui vẻ đến trường. Thay vì quát tháo và la mắng bé, hãy nhẹ nhàng và dùng lời khen để hướng dẫn bé đến những hành động tốt bạn nhé.

tuyệt chiêu 6

Đề ra mục tiêu năm mới cho bé

Bạn hãy hỏi bé xem năm học mới bé muốn đạt được những điều gì. Bạn có thể gợi ý cho bé về những mục tiêu bạn muốn bé cố gắng đạt được. Giúp bé nhìn thấy rõ những điều cần phải thực hiện trong năm mới cũng là cách để bé hào hứng đến trường hoàn thành nhiệm vụ. Để tăng thêm niềm vui cho bé, bạn có thể nói bé chia sẻ mục tiêu của mình với bạn bè và cũng có thể treo giải thưởng trước nếu bé có thể hoàn thành.

Dẫn bé đi mua sắm dụng cụ học tập mới

Bé nào cũng muốn được đi sắm sửa và sử dụng đồ dùng, quần áo mới. Bạn hãy dẫn bé đi mua và cho bé tự tay chọn lựa dụng cụ học tập cho riêng mình nhưng dặn bé không được sử dụng cho đến ngày đi học đầu năm. Bé nhất định sẽ hào hứng mong đến ngày tựu trường và đi học trong niềm vui vì bé biết ngày hôm ấy cũng là ngày mình được dùng những món đồ mới do chính tay mình chọn và có thể khoe với bạn bè.

tuyệt chiêu 5

Nắm bắt những tâm lý cơ bản trên của bé dễ dàng giúp bạn tạo cho còn ngày đi học đầu năm đầy may mắn và hào hứng đấy!

Bài viết liên quan