9 trò chơi tại nhà cho bé ngày Tết siêu thú vị là gợi ý hoàn hảo cho những bậc cha mẹ  bận rộn vào những ngày giáp Tết, hay những ngày mùa đông lạnh giá bạn không muốn cho bé ngoài vận động. Những trò chơi này không quá đắt tiền nhưng có thể khiến các bé chơi mê mẩn để bố mẹ có thể rảnh tay làm nhiều việc khác trong những ngày giáp Tết bận rộn. 

1. Một mô hình được vẽ trên giấy xi măng hoặc thùng các-tông như thế này sẽ khiến bé mê mẩn cả buổi mà không làm phiền đến cha mẹ.


2. Chỉ cần đặt một bánh xà phòng mềm vào trong lò vi sóng là bạn đã có ngay một đám mây bồng bềnh cho bé tha hồ bày nhiều trò thú vị.

3. Dùng băng dính để tạo ra một chiếc mạng nhện trong nhà, và tận dụng báo cũ, xé ra, vo tròn lại để lũ trẻ tha hồ thử sức với trò ném dính mạng nhện.

4. Trò máy bay giấy sẽ không còn nhàm chán nếu như bố mẹ tạo ra những mục tiêu cho máy bay bay tới như thế này.

5. Tạo đường băng trên thảm hay nền nhà để làm đường giao thông cho xe ô tô đồ chơi của bé.

6. Chăng dây lên, thổi bóng và dính chúng vào một chiếc ống hút được luồn qua dây để làm máy bay phản lực từ bóng bay. Trò này sẽ được các bé trai thích mê, chơi cả ngày không chán.


8. Một chiếc thùng các-tông và vài con cá được cắt bằng giấy để trẻ chơi trò câu cá giúp cải thiện khá nhiều khả năng phối hợp tay mắt của trẻ ở độ tuổi 2-3. 


9. Dán một chiếc lõi của cuộn giấy vệ sinh vào tường và tìm cho trẻ một ít đồ chơi phù hợp để chơi trò thả ống. Bạn hãy tin là bé sẽ tự chơi rất ngoan mà không hề bám mẹ.


Bài viết liên quan

Làm Xe Đua Cho Bé Trai

Làm Xe Đua Cho Bé Trai

Các phụ huynh biết không, chỉ cần một chút sáng tạo, những lõi giấy tưởng như bỏ đi sẽ “biến hình” thành dàn xe đua chuyên nghiệp cho các bé trai...

Đăng