Ngay từ thuở bé trẻ cần học được rằng lời hứa quan trọng đến nhường nào, việc thất hứa không tốt ra sao. Tuy nhiên, không phải trẻ lúc nào cũng nhớ giữ lời hứa của mình. Trường mẫu giáo tốt quận 1 nhận thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ thất hứa.

Do người lớn thất hứa, làm gương không tốt cho trẻ

Thường thì người lớn sẽ dùng lớn hứa để treo giải trường cho trẻ khi trẻ đạt được một thành tích nhất định nào đó. Ví dụ như nếu con ăn ngoan thì sẽ được đi công viên chơi, nếu con được điểm 10 thì mẹ hứa sẽ mua cho con một món đồ chơi mới,… Tuy nhiên, khi trẻ hoàn thành thì vì lí do nào đó, người lớn lại quên đi lời hứa của mình. Hay nhiều người lớn cứ hứa cho xong chuyện, cho rằng trẻ em vô tư, hồn nhiên không nghĩ gì, mau quên nên thường không để ý thực hiện lời hứa của mình.

làm trẻ mẫu giáo quận 1 giữ lời hứa

Điều này vô tình làm trẻ cảm thấy việc giữ lời hứa không hề quan trọng nữa. Trường mầm non tốt quận 1 trong suốt quá trình giáo dục trẻ luôn chú ý lời hứa với trẻ. Cách thầy cô, người lớn ứng xử với lời hứa sẽ là tấm gương để trẻ học theo. Dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa, việc người lớn thất hứa chắc chắn sẽ khiến trẻ hụt hẫng. Uy tín trong lời nói vì thế mà giảm đi rất nhiều.

Trẻ sẽ nghĩ người lớn cũng không giữ lời hứa thì trẻ cũng cảm thấy bản thân mình không cần thiết phải giữ lời hứa. Những lời như “Con hứa sẽ ngoan” “Con hứa sẽ học bài đầy đủ” sẽ thành những lời đối phó của trẻ, những lời hứa xáo rỗng, không có sức nặng.

>>> Xem thêm bài viết Các trường mầm non tại quận 1 giúp trẻ có trách nhiệm như thế nào

Trường mẫu giáo tốt quận 1 làm gì để trẻ giữ lời hứa?

Để dạy trẻ biết giữ lời hứa, trước tiên, trường mẫu giáo tốt quận 1 phải làm gương cho trẻ. Một khi đã hứa điều gì với trẻ thì nhất định phải thực hiện được, không được hứa suông, hứa lấy lệ. Trẻ cố gắng hết mình, đặt kỳ vọng để đạt được điều mong muốn, chính vì vậy, trẻ cần nhận được món quà xứng đáng. Nếu vì một lý do nào đó trường mẫu giáo tốt quận 1 không thể thực hiện lời hứa với trẻ thì phải giải thích, chủ động nhận lỗi với trẻ. Điều này sẽ không làm thấp uy tín của thầy cô với trẻ và tạo cảm giác gần gũi, thân thiết hơn.

trường mẫu giáo tốt quận 1 giúp trẻ giữ lời hứa

Ngoài ra, trường mẫu giáo tốt quận 1 còn dạy trẻ giữ chữ tín và tạo điều kiện để trẻ thực hiện lời hứa của mình. Nếu trẻ không giữ lời hứa thì phải lắng nghe vì sao, nếu lý do chính đáng thì tạo điều kiện, giúp đỡ để trẻ tiếp tục làm tốt lời hứa của mình vào dịp khác.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến