Việc chọn đồ chơi cho trẻ tại các trường mầm non chất lượng quận 1 được xem là một trong những hoạt động quan trọng, bởi nó không những giúp trẻ phát triển một cách thích hợp nhất, tự nhiên nhất với từng lứa tuổi mà còn giúp trẻ thoát khỏi những hiểm họa khôn lường từ những món đồ gần gũi nhất đó.

Vậy chọn đồ chơi như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Trẻ em ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ phát triển và nhận thức khác nhau với mọi vật xung quanh chúng. Nếu ta biết chọn đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi, chúng sẽ nhận được điều kiện thuận lợi nhất để phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất.

trường mầm non chất lượng quận 1 chọn đồ chơi hợp với tuổi

Trẻ dưới 6 tháng: Trẻ ở lứa tuổi này thích các món đồ có cấu trúc tròn, vuông đơn giản, không cần chi tiết phức tạp và có nhiều góc cạnh. Màu sắc của đồ chơi trong lứa tuổi này nên sử dụng là đỏ, xanh, vàng đen hoặc trắng.

Trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng: Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu sử dụng năm giác quan để giao tiếp với môi trường xung quanh, đặc biệt là mắt. Vì vậy, ta nên chọn đồ chơi có thêm tiếng kêu khi bóp, các chi tiết có thêm tính năng kéo, lăn và nên được kết hợp từ 2 đến 3 chất liệu khác nhau.

Trẻ từ 1 tuổi đến 2 tuổi: Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu nhận thức, phân biệt được các loại đồ chơi và rất thích bắt chước theo các hành động xung quanh. Chính vì vậy, tại các trường mầm non chất lượng quận 1 rất cẩn thận để chọn những đồ chơi lành mạnh, giúp trẻ hình thành thói quen tốt như búp bê, xe tải đồ chơi, bộ đồ nấu ăn…Đặc biệt, giai đoạn này trẻ cảm nhận âm nhạc rất tốt, nên sẽ rất là phù hợp để chọn những đồ chơi có tích hợp âm nhạc.

đồ chơi trường mầm non chất lượng quận 1

Trẻ từ 2 tuổi đến 3 tuổi: Những loại đồ chơi như xếp hình, lắp ráp sẽ rất thích hợp cho bé ở giai đoạn này vì bé đã dần dần hình thành tư duy nên rất thích hợp với những đồ chơi mang tính phức tạp, cần suy nghĩ.

Trẻ từ 4 tuổi đến 6 tuổi: Ở các trường mầm non chất lượng quận 1, các bé trong độ tuổi này thường được chơi cùng với các đồ chơi lớn như xe ba bánh, các bộ xếp hình mang tính phức tạp cao. Không những vậy, việc chơi theo nhóm, chơi với bạn bè rất được khuyến khích trong giai đoạn này.

Xem xét, tìm hiểu kỹ lợi ích của những món đồ chơi

bé chơi tại trường mầm non chất lượng quận 1

Khi khi lựa chọn đồ chơi, các trường mầm non chất lượng quận 1 luôn luôn xem xét, tìm hiểu kỹ lợi ích của từng món đồ chơi. Chúng ta cần phân tích khi trẻ chơi loại đồ chơi này sẽ mang lại lợi ích gì, các kỹ năng gì sẽ được phát triển, có gây nên những thói quen xấu nào không.

Lựa chọn đồ chơi chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, cần chú ý đến chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu bé nhà bạn chơi cùng với các đồ chơi trẻ em sản xuất không rõ nguồn gốc, chứa đựng các chất độc hại,… sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và gây hệ lụy đáng tiếc về sau.

Bên cạnh đó tính an toàn cũng rất quan trọng. Tất cả món đồ chơi không nên nhỏ hơn chu vi miệng của bé để tránh tình trạng hóc, tránh các đồ chơi gây bỏng, tránh các vật nhọn, sắc…

Xem thêm về lựa chọn bàn ghế cho trẻ tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/viec-lua-chon-ban-ghe-cho-tre-tai-cac-truong-mau-giao-o-quan-1/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến