Chỉ cần một miếng giấy mềm vuông vắn, mẹ và bé đã có thể cùng nhau làm nên một món quà trang trí mang đến không khí Noel rộn ràng cho gia đình. Đây là một trong những cách không cầu kỳ và cũng chẳng hề tốn kém để cả gia đình cùng trang trí nhà chuẩn bị cho dịp Giáng Sinh năm nay.

Đối tượng: Bé từ 3 – 5 tuổi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

lam cay thong noel

  1. Giấy vuông 12cm – 15cm, bạn có thể chọn giấy có hoa văn hoặc giấy trơn và tô màu theo ý thích.
  2. Kéo, bút.
  3. Màu nước, màu chì hoặc màu sáp

Bước 2: Xếp giấy theo thứ tự bên dưới

lam cay thong noel

Bước 3: Dùng bút đánh dấu các đường nét đứt để tạo tán thông và thân cây thông.

lam cay thong noel

Bước 4: Dùng kéo cắt theo đường nét đứt, cắt cho đến hết các lớp giấy rồi gập vào theo đường cắt đó. Gập toàn bộ ở những phần còn lại, chú ý gấp 2 mép vào trong theo từng đôi một là xong!

lam cay thong noel

Lưu ý: Khi làm những cây thông này bạn chú ý không nên chọn giấy dày quá sẽ khó gấp, chỉ cần giấy mỏng cây thông vẫn có thể đứng vững rồi. Và nên làm nhiều cây thông với những màu sắc khác nhau: màu xanh với nhiều độ đậm nhạt; thêm một vài cây màu trắng như thể bị phủ trắng tuyết sẽ rất tuyệt!

Mẹ và bé có thể treo những cây thông này lên hoặc lồng chúng trong cốc thủy tinh hay cốc nhựa trong suốt, hoặc đơn giản chỉ đặt lên bàn học để không khí Noel luôn quanh quẩn trong nhà.

Mẹ và bé đã làm ra được những cây thông xinh xắn chưa? Hãy chia sẻ kết quả bằng cách chụp hình thành phẩm và đăng trên Fanpage của PandaKids ngay hôm nay!

Chúc các bé thành công!

 

Bài viết liên quan