Maraca là một nhạc cụ làm hoàn toàn bằng gỗ, trong ruột rỗng chứa các hạt gỗ nhỏ tạo nên âm thanh thuần khiết sôi động nhịp bước theo mỗi cử động của cơ thể. Đây là loại nhạc cụ mà các bé rất thích vì nó tạo ra tiếng động vui nhộn theo mỗi nhịp lắc. Hãy cùng Pandakids tạo ra một chiếc Maraca như thế với những nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản các Phụ huynh nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: kéo, màu nước, cọ vẽ, keo sữa, keo hai mặt, bong bóng, giấy báo, ly.

0

Bước 1: Thổi hai quả bong bóng to bằng kích thước một chùm nho. Thắt một đầu bong bóng lại.

1

Bước 2: Đặt đầu thắt nút của bong bóng vào miệng một chiếc bình nhỏ. Sau đó cắt giấy báo thành những dải nhỏ dài 15 cm, rộng khoảng 7 cm.

2

Bước 3: Trộn keo sữa với nước theo tỉ lệ ½. Nhúng giấy báo đã cắt vào hỗn hợp keo nước và dán lên quả bong bóng. Dán 5 lớp giấy trên quả bóng để khiến nhạc cụ Macara của bạn chắc chắn hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn không để sót phần nào ngoiạ trừ đầu thắt của quả bóng.

2-1

Bước 4: Làm lại như vậy với quả bong bóng thứ hai. Để cả hai quả bóng khô qua đêm.

3

Bước 5: Cầm quả bóng, lật đầu thắt lại lên và dùng một cây kim nhỏ đâm thủng. Khi trái bong bóng nhỏ vừa đủ, kéo nó ra bằng cách kéo đầu buộc chặt.

4

Bước 6: Bỏ 12 hạt đậu vào lỗ của trái cầu giấy.

5

Bước 7: Để làm tay cầm, sử dụng ống bằng giấy cạc tông cho mỗi chiếc maraca. Bạn có thể tự làm ống bằng giấy gói quả hoặc dùng trực tiếp lõi giấy vệ sinh cũng được.

6

Bước 8: Cắt một đầu của ống giấy theo chiều dọc ra thành 4 mảnh, mỗi mảnh cắt dài khoảng 7 cm. Dùng băng keo quấn quanh gốc đường cắt (như hình) để ngăn giấy không bị rách sâu hơn.

7

Bước 9: Tách 4 thanh giấy ra và bao lấy phần lỗ hổng trên quả cầu giấy. Dùng băng keo dán 4 thanh giấy này bao chặt lấy chiếc maraca.

8

Bước 10: Vẽ lên chiếc maraca và để khô qua đêm.

9

Bước 11: Trang trí tay cầm. Dùng giấy hình chữ nhật dài cắt thành những miếng tua rua.

10

Bước 12: Dán những mảnh giấy chữ nhật này lên phần tay cầm đến tận phần giao với quả cầu.

11

Bước 13: Dùng giấy màu cắt thành những hình tròn dán lên quả cầu maraca.

12

Bước 14: Kết thúc.

13

Bài viết liên quan