Các trường mầm non khu vực quận 1 rất quan tâm tới việc hướng dẫn các bé rửa tay đúng cách, bởi nó mang đến những lợi ích tuyệt vời dưới đây.

Là biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh hiệu quả, ít tốn kém

Trẻ nhỏ thường xuyên chạm tay vào bất cứ vật gì có thể chứa vi khuẩn mà chúng thấy như đồ chơi, chổi, bàn chải, tay nắm cửa… rồi sau đó đưa tay vào mắt, mũi và miệng. Cho nên khi bàn tay bé không được vệ sinh sạch sẽ sẽ là nguồn chứa các loại vi khuẩn gây ra nhiều bệnh khác nhau, điển hình như tay chân miệng, cúm, tiêu chảy, ….Những căn bệnh này thường lây lan rất nhanh trở thành dịch bệnh, chỉ cần 1 bé mắc thì ngày hôm sau nhiều bé khác cũng bị, nên việc rửa tay đúng cách sẽ giúp phòng, ngăn bệnh phát triển thành dịch lây lan trong cộng đồng.

Khi bé rửa tay thường xuyên với xà phòng theo đúng những bước mà bộ Y tế ban hành mà các cô ở trường mầm non quận 1 hướng dẫn thì sẽ loại bỏ được rất nhiều vi khuẩn, giữ cho tay bé sạch và phòng được các bệnh dễ lây lan trong trường học, đây được cho là cách phòng bệnh hiệu quả mà lại ít tốn kém.

>>> Xem quy trình rửa tay đúng cách tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/tin-tuc/quy-trinh-rua-tay-dung-cach-tai-truong-mau-giao-tu-thuc-quan-1/

Người ta cũng đã nghiên cứu và đưa ra những con số cụ thể về những lợi ích của việc rửa tay đúng cách:

  • Giảm số lượng người mắc bệnh tiêu chảy bằng 31%
  • Giảm bệnh tiêu chảy ở những người có hệ miễn dịch suy yếu  đến 58%
  • Giảm các bệnh về đường hô hấp, như cảm lạnh, trong dân số chung của 21%

Nâng cao ý thức của bé trong việc vệ sinh cá nhân

Ở trường mầm non khu vực quận 1 các cô sẽ nói cho bé biết về những lợi ích, tác hại của việc không rửa tay cũng như hướng dẫn bé các bước rửa tay đúng cách và cho các bé thực hiện tại chỗ. Việc này không chỉ giúp bé tập được thói quen rửa tay tốt mà còn góp phần nâng cao ý thức của trẻ trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ sức khỏe cơ thể. Bé sẽ hiểu được rằng sau khi chạm vào bất cứ vật gì bẩn phải đi rửa tay mà không cần ai nhắc nhở để phòng tránh bệnh cho mình.

nâng cao ý thưc vệ sinh cho trẻ trường mầm non tư thục quận 1

Bé ít mắc bệnh cả cô, trò và phụ huynh đều vui

Như đã nói ở trên việc rửa tay đúng cách sẽ giúp phòng bệnh ở trẻ rất tốt, khi mà bé ít mắc bệnh thì đến trường sẽ vui chơi, tham gia các hoạt động tích cực cùng với các bạn, khi đó cả cô, trò, phụ huynh đều vui. Còn nếu bé bị bệnh, không chỉ bé mệt mỏi mà phụ huynh phải nghỉ việc ở nhà để chăm con kéo theo rất nhiều vấn đề khác khiến bố mẹ phải lo lắng. Cho nên có thể nói việc tập cho bé rửa tay đúng cách là vô cùng quan trọng.

Việc học của bé sẽ không bị ảnh hưởng

Với những bé rửa tay đúng cách thì sẽ ít bị bệnh khi đó sẽ đi học đều và không bị bỏ lỡ bất cứ trải nghiệm thú vị nào cùng với bạn bè của mình, phát triển thể chất cũng như tinh thần một cách toàn diện. Ngược lại, nếu bé không rửa tay đúng cách thì nguy cơ mắc bệnh cao và sau mỗi đợt bệnh thì sức khoẻ thể chất của bé sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, hệ miễn dịch suy yếu, cơ thể còi cọc việc học ở trường mầm non bị ảnh hưởng rất nhiều.

trường mầm non khu vực quận 1, các bé được các cô giáo chỉ dẫn, nhắc nhở thường xuyên về việc rửa tay đúng cách, bên cạnh đó còn tuyên truyền cho phụ huynh hiểu rõ để động viên và nhắc nhở bé.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến