Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, các nhà khoa học đã khuyên nên cho trẻ nghe những bản nhạc thích hợp. Âm nhạc chính là phương tiện hữu hiệu để nuôi dưỡng tinh thần, giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách bản thân. Trường mầm non ở quận 1 nhận thấy sự đa dạng của âm nhạc mang đến những lợi ích không tưởng với trẻ.

Âm nhạc giúp trẻ phát triển nhận thức và ngôn ngữ

Những hiện tượng xã hội, những giá trị văn hóa, những nét đẹp ngôn ngữ trong âm nhạc sẽ tăng thêm vốn hiểu biết cho trẻ, giúp trẻ có cái nhìn đa dạng hơn về thế giới quanh mình. Khi nghe, tập những bài hát mới, trẻ không chỉ học được những tiết tấu, giai điệu mà lời bài hát phù hợp còn giúp trẻ phát triển được vốn từ vựng, khả năng ngôn ngữ và giao tiếp của mình. Trường mầm non ở quận 1 thấy rằng việc tiếp xúc với âm nhạc sớm sẽ giúp trẻ biết nói sớm hơn, có khả năng tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn.

âm nhạc với trẻ mầm non

Âm nhạc góp phần giúp trẻ phát triển thể chất

Khi trẻ hát và vận động (nhảy, múa, lắc lư,…) theo nhạc cũng là khi các tế bào vận động của trẻ vận động. Phát triển thể chất luôn có một vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ. Trẻ có khỏe mạnh thì mới có thể học hỏi nhiều hơn về thế giới quanh mình. Những động tác đơn giản, những trò chơi nhẹ nhàng được trường mầm non tư thục khu vực quận 1 lồng ghép vào những bài hát quen thuộc là một cách tuyệt vời để giúp trẻ phát triển thể chất cũng như tư duy.

Giáo dục thẩm mỹ thông qua âm nhạc

trẻ với âm nhạc tại trường mầm non quận 1

Giá trị của con người, vẻ đẹp nhân cách,… đều là những điều trẻ có thể học được thông qua âm nhạc. Thông qua âm nhạc, trường mầm non ở quận 1 mong muốn trẻ có cái nhìn riêng về thế giới quanh mình. Dĩ nhiên, trường mầm non tư thục khu vực quận 1 cũng chú ý lựa chọn âm nhạc thích hợp để trẻ có định hướng nhìn nhận thẩm mỹ đúng đắn.

Giúp trẻ thể hiện cảm xúc thông qua âm nhạc

Âm nhạc góp phần hình thành phẩm chất đạo đức của trẻ. Âm nhạc là cách tiếp cận với thế giới tâm hồn của trẻ một cách tốt nhất. Không phải trẻ nào cũng sẵn sàng lắng nghe những lời khuyên bảo, dặn dò của người lớn. Nhưng âm nhạc thì lại có thể. Những tác phẩm âm nhạc ca ngợi đất nước, ca ngợi tình cảm gia đình, tình anh chị em, tình bạn bè,… sẽ tác động mạnh mẽ đến nhân cách của trẻ. Thông qua âm nhạc, trẻ hiểu được đâu là những suy nghĩ và hành động đúng đăng. Thông qua những bài đồng giao, trò chơi dân gian, trường mầm non ở quận 1 dạy trẻ hiểu được giá trị truyền thống, tình thần yêu đất nước,… Xa hơn, những tác phẩm âm nhạc nước ngoài sẽ giúp trẻ có cái nhìn rộng hơn về thế giới, về một ngôn ngữ mới, về một nền văn hóa mới.

vai trò âm nhạc với trẻ trường mầm non ở quận 1

Có thể thấy, âm nhạc dẫn dắt con đường hình thành nhân cách của trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo. Qua âm nhạc, trường mầm non ở quận 1 mong muốn dạy trẻ cách yêu thương gia đình, bạn bè, cách nhìn nhận về mọi thứ,… Âm nhạc chính công cụ tuyệt vời để trẻ phát triển một cách toàn diện.

>>> Xem thêm vai trò âm nhạc với trẻ tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/vui-cung-be/vai-tro-quan-trong-cua-am-nhac-tai-cac-truong-mau-giao-o-quan-1/

Bài viết liên quan

Trái Bóng Thần Kì

Trái Bóng Thần Kì

Còn gì tuyệt vời hơn nếu làm được một quả bóng có thể điều chỉnh tâm trạng của bé, như khi bực mình có thể xoa bóp quả bóng để xả xì trét chẳng...

Đăng

Chia sẻ ý kiến