Một chuyên gia từng nói: “Nếu muốn con học giỏi, bạn cần cho chúng nhiều cơ hội chạy nhảy”. Nhiều nghiên cứu cho thấy, sự thiếu hụt vận động ở trẻ nhỏ trước hết sẽ ảnh hưởng đến hệ cơ xương, làm giảm sức bền và sức chịu đựng của cơ thể. Nếu ít vận động, trẻ sẽ giảm khả năng đề kháng nhưng tăng nguy cơ béo phì.

Để trẻ quen và có nhiều niềm vui khi vận động, bạn có thể cho trẻ tham gia các trò chơi sau:

Chơi với bóng, cầu lông, chạy thể thao:

Những lúc dẫn con đi dạo hay đến công viên, bạn nhớ cầm theo một quả bóng hay vợt cầu lông. Khi trẻ than mệt, bạn cho trẻ nghỉ một chút và sau đó tiếp tục trò chơi.

tro choi van dong cho be 1

Địa điểm: Bạn có thể cùng bé chơi bóng ở các công viên lớn như Công Viên Bờ Sông Panorama (Quận 7), Công Viên 23/9 (Quận 1), Công Viên Lê Thị Riêng – Cách Mạng Tháng 8 (Quận 10)…

Giá cả: Miễn phí

Thăm quan thiên nhiên kết hợp vui chơi cuối tuần:

Nếu con bạn là người hơi trầm tính và yêu thiên nhiên, những địa điểm tham quan kết hợp vui chơi giải trí khung cảnh tự nhiên sẽ là địa điểm thích hợp nhất. Ở nơi này, bé có thể thỏa thích học những điều mới lạ và có không gian chạy nhảy để khỏe mạnh hơn.

 Địa điểm: Nông Trang Xanh – Nguyễn Thị Rành (816/18 Nguyễn Thị Rành, Xã An Nhơn Tây, Củ Chi, TP. HCM)

Giá cả: 50.000 đ – 500.000 đ

Các trò vận động nước:

Nếu con bạn là những bé thích các hoạt động dưới nước, không gì hoàn hảo hơn những công viên nước trong thời tiết Sài Gòn nóng nực những ngày này. Các bé có thể vừa vui chơi, nô đùa thỏa thích, vừa vận động tay chân và “nghịch” thật nhiều trò chơi thú vị.

tro choi van dong cho be 2

Địa điểm: Công viên nước Đầm Sen, Suối Tiên, Công viên sân thượng Sky Park – SC Vivo City (Quận 7), Công Viên Nước Đại Thế Giới (Quận 5)

Giá cả: Tùy địa điểm

Đi bộ:

Đối với trò chơi này, bạn chỉ cần dắt bé đến các công viên hoặc siêu thị lớn. Có thể kết hợp với trò chơi “Đèn xanh – Đèn đỏ” để trẻ hứng thú hơn. Ví dụ khi bạn nói “Xanh” trẻ sẽ đi bộ, khi nói màu “Vàng” trẻ đi tại chỗ. Khi bạn nói “Đỏ”, trẻ dừng lại và đợi tới khi bạn lại nói “Xanh” tiếp.

tro choi van dong cho be 2

Địa điểm: Các công viên lớn, các siêu thị trong thành phố, Công Viên Sắc Màu Nhật Bản – AEON Mall (Tân Phú).

Giá cả: Miễn phí nếu bạn không mua đồ

Bài viết liên quan